Quá Trình Trái Dừa Trưởng Thành Để Đến Tay Khách Hàng

? Dừa là sản phẩm tự nhiên ra trái quanh năm. Mỗi năm, cây dừa trổ từ 5 đến 20 buồng, thông thường mỗi tháng một buồng. Như vậy, mỗi cây dừa có thể cho 100 đến 200 trái mỗi năm.

Từ “Coconut” bắt nguồn từ chữ “CoCo” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là “sọ người” hay “bộ mặt kinh dị” do mỗi trái đều có 3 hốc nhỏ (hay 3 con mắt) trông giống như hình mặt người trên sọ dừa sau khi lột vỏ.
– KẾT HẠT : Mỗi cây dừa khi trưởng thành sẽ cho nhiều trái cùng lúc. Mỗi trái dừa mất khoảng 12 tháng từ lúc bắt đầu đậu quả, lớn và nặng dần cho tới khi chín rụng xuống gốc hay được hái xuống làm quả giống.
– NẢY MẦM : Cũng giống như nhiều loại cây trồng khác, hạt dừa cần được ươm để nảy mầm thành cây mới. Quả dừa khi chín già sẽ rụng xuống gốc và được đất bao phủ rồi nảy mầm, tương tự như gieo hạt trên đồng. Mỗi hạt dừa – cũng chính là quả dừa – cần tới 9 tháng để nảy mầm. Khi đủ ngày đủ tháng, phần vỏ ngoài của trái dừa nứt ra để mầm dừa vươn lên thành cây non.
– PHÁT TRIỂN : Sau khi nảy mầm, cây dừa non sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn. Sau vài tháng, cây có thể cao từ 60 cm đến 1 mét. Thân dừa cũng đạt đường kính lớn hơn và ngày càng dày lên.
– TRƯỞNG THÀNH : Mỗi cây dừa cần tới từ 3 đến 6 năm mới bắt đầu ra hoa. Cây dừa được phân loại theo kích thước và tầm vóc, được gọi là Dừa cao và Dừa lùn. Dừa là thực vật lưỡng tính. Nói cách khác, dừa vừa có hoa đực, vừa có hoa cái trên cùng một buồng. Giống Dừa cao có chiều cao trung bình 8 mét, đôi khi có thể cao tới 20 mét. Giống Dừa lùn lại chỉ cao từ 2 đến 3 mét khi cho trái. Mỗi cây dừa có khoảng 30 lá mọc thành lớp. Khi lá già rụng đi, lớp lá mới lại mọc ra để duy trì hình dáng ô úp ngược của cả cây.
– KẾT TRÁI : Sau từ 3 tới 6 năm, hoa dừa bắt đầu mọc ra từ ngọn. Hoa trổ thành bẹ ngay nơi lá non mọc ra. Sau khi tự thụ phấn, hoa sẽ kết thành trái và lớn dần trong vòng 9 tháng. Khi đạt độ chín hoàn toàn, trái dừa rụng xuống và một vòng đời mới lại bắt đầu.
Cây dừa mọc lên từ trái dừa giống, mất từ 3 đến 6 năm mới cho quả và sống được từ 60 đến 100 năm. Mỗi trái dừa phải mất 12 tháng để phát triển từ hoa thành quả. Dừa là loại trái cây quan trọng tại nhiều vùng trên thế giới .

Đăng ký nhận khuyến mãi

Hãy để lại Số điện thoại của bạn, để nhận các ưu đãi hấp dẫn nhé.