Cách làm bánh sữa tươi bằng bột bắp đơn giản dễ làm

Nguyên Liệu: 440ml sữa tươi không đường, 70g bột bắp, 3 quả trứng gà, 50g đường xay, 20g bột chiên giòn, Vani, dầu ăn

Cách làm:

  • Rây bột: Cho 50g bột bắp, 50g đường xay vào tô rồi dùng phới lồng trộn đều. Tiếp theo, cho hỗn hợp bột bắp và đường ray rây lọc để bột mịn
  • Trộn bột và trứng : Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và chỉ giữ lại lòng đỏ trứng. Đối với tô lòng đỏ trứng, bạn thêm vào 1 muỗng canh vani rồi dùng phới đánh tan đến khi lòng đỏ và vani hòa quyện vào nhau. Tiếp theo, bạn thêm 440ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp bột bắp đã lọc qua rây vào hỗn hợp trứng, dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
  • Bắt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng sữa vào và đun trên lửa vừa, liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại, khi nhấc phới lồng thấy có chóp nhọn là đạt.
  •  Phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ hỗn hợp đã đun ra tô, dùng muỗng dàn đều để mặt phẳng được bằng hơn và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 tiếng. Sau khi bánh đã cứng lại, bạn lấy bánh ra và dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

  • Cho 20g bột bắp và 20g bột chiên giòn ra tô. Cho quả trứng gà còn lại ra chén và đánh đều. Tiếp theo, lăn đều từng viên bánh lần lượt qua bột bắp, trứng gà và thêm một lớp áo bột chiên giòn ở ngoài cùng.

  • Bắt chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để làm ngập bánh. Khi dầu nóng, Thả từng viên bánh vào và chiên nhanh trên lửa lớn, đến khi bánh vàng đều các mặt thì vớt ra ráo dầu là đã có thể thưởng thức.

Đăng ký nhận khuyến mãi

Hãy để lại Số điện thoại của bạn, để nhận các ưu đãi hấp dẫn nhé.